Không có anh sao em hạnh phúc?- Chương 8


 

Cô làm sao không nghe thấy Trần Nhiên Nhiên nói chuyện. Nhưng mà cô chính là cô, không phải người khác, cô sẽ không học theo người khác, cô phải toàn lực ứng phó với cuộc thi, làm cho Lăng Thần biết không phải chỉ có Trần Nhiên Nhiên mới vĩ đại, cô cũng có ưu điểm của chính mình.

Về đến nhà, thấy mẹ một mình đang xem Tivi, tay cầm remote chỉnh lung tung, suy nghĩ cũng đi ra ngoài vũ trụ, ngay cả cô trở về cũng không biết.

Tử Ngâm nhẹ nhàng đi vòng qua ghế sôpha, đưa tay bịt mắt mẹ mình.

Vu Lệ lộ ra vẻ tươi cười, giọng nói dịu dàng vang lên: “Tử Ngâm, con giống một đứa trẻ con quá, mẹ biết con đã trở lại rồi”.

Buông tay ra, Tử Ngâm vòng qua phía trước ghế sôpha rồi ngồi xuống, nhẹ nhàng lôi cánh tay mẹ lay lay, cô chính là thích giống trẻ con, ai bảo cô có một gia đình hạnh phúc, cha mẹ yêu thương mình, ngay cả nằm mơ cũng cười.

“Mẹ, Ba sao giờ còn chưa về?”

“Không biết”. Vu Lệ trong giọng nói mơ hồ cô đơn, nhìn nhìn mẹ, cô chỉ biết là ba mẹ ân ái, chưa bao giờ cãi nhau nhưng mà cô đâu biết rằng bọn họ ngay cả thời gian cãi nhau cung không có.

Ba cấp bậc càng cao, công tác càng vội, về nhà ngày càng ít, hầu như tối khuya mới về tới nhà. Cô đột nhiện thực tưởng nhớ những ngày trước kia, tuy rằng không có dư dả như bây giờ nhưng tâm không cô độc.

“Tử Ngâm, con ăn cơm chưa? Mẹ đi làm cơm cho con”, Vu Lệ hỏi.

“ Mẹ, con đã ăn rồi, con đăng kí cuộc thi hùng biện lần này, con bây giờ trở về vòng tra một ít tư liệu đây”, nói xong cô đứng lên.

.“ Được rồi, con đi đi”, Vu Lệ cười nói, nhìn bóng dáng Tử Ngâm rời đi, bà có chút lo lắng.

Hôm nay ở thẩm mỹ viện gặp mẹ Lăng Thần, nghe bà nói Lăng Thần có bạn gái mới, đối phương là một cô gái rất đảm đang, Tương Bình và Lăng Kế Cường đều là người tiến bộ, đối với việc tìm đối tượng của Lăng Thần không có yêu cầu gì.

Vu Lệ như thế nào không hiểu rõ tâm tư của Tử Ngâm. Từ nhỏ đã thích Lăng Thần, chỉ cần là lời hắn nói cô liền không dị nghị nghe theo.

Cô là một cô gái nhỏ có tính cách hoạt bát, vui buồn không giấu diếm. Hai ngày nay cô rõ ràng có vẻ không vui, hơi nhíu mày, gượng ép tươi cười, tất cả những điều này đều không qua được mắt của Vu Lệ, chính là bà không biết an ủi cô đang bị thương tâm như thế nào.

Tử Ngâm ngồi ở trước màn hình, nhìn tư liệu đang hiện trên màn hình lại nghĩ tới cảnh ở McDonald, Lăng Thần sẽ càng nghĩ nàng là một đứa trẻ con tức giận không, giống như mẹ nói mãi mãi không lớn. Cô làm sao không nghe Trần Nhiên Nhiên nói chuyện. Nhưng mà cô chính là cô, không phải người khác, cô sẽ không học theo người khác, cô phải toàn lực ứng phó với cuộc thi, làm cho Lăng Thần biết không phải chỉ có Trần Nhiên Nhiên mới vĩ đại, cô cũng có ưu điểm của chính mình.

Hai tiếng tích tích vang lên, một tin nhắn đến, là do Mai Mai gửi đến icon mặt cười.

Tử Ngâm cười cười, gửi lại nàng một icon mặt cười rồi tiếp tục xem tư liệu.

“Tử Ngâm, nhanh lên trang web trường xem đi, cuộc thi lần này có vẻ khá sôi nổi!” Lục Mai gửi một tin nhắn đến, cô là quản trị viên của trang web nên đối với mấy tin tức này hiểu rõ hơn người khác nhiều. Tử Ngâm cũng bị nàng lôi kéo nên số lần lên mạng cũng nhiều lên.

Mở trang web của trường ra thấy một cái bài đăng hiện thị trước mắt, về cuộc thi lần này ai sẽ có phiếu bầu cao nhất và số tiền đặt cược.

Mười cái tên xuất hiện trên màn hình, trong đó số phiếu cược Trần Nhiên Nhiên và Tử Ngâm bằng nhau, nhiều phiếu bầu nhất là Hoàng Húc Kiều là một bạn nam sinh được công nhận là đẹp trai nhất trường chính sự lạnh lùng của anh ta làm cho nữ sinh không dám tiếp cận, chỉ có thể nhìn từ xa.

“Biết vì sao nhiều người xem trọng cậu và Trần Nhiên Nhiên không?”, Lục Mai nhiều chuyện hỏi.

“Không biết”. Tử Ngâm qua loa trả lời.

“Bọn họ đều biết quan hệ giữa cậu và Lăng Thần, nói cậu là em gái của anh ta, còn nói anh ta là Hoàng tử trong truyền thuyết sẽ giúp bạn gái hay em gái”.

Thật sự là vậy, bên dưới rất nhiều bình luận nhiệt huyết bừng bừng, Tử Ngâm trực tiếp tắt đi trang web, không hề quan tâm đến việc đạt cược nhàm chán này.

Là ai nói cô là em gái Lăng Thần, Lăng Thần cũng tốt nghiệp từ trường này, trước cô hai khoá, vẫn là một huyền thoại ở trường, hiện tại cũng thường được mời đến trường các cô diễn thuyết, trao đổi một số ví dụ tình huống thực tế.

Trong trường học của cô cũng được xem là một nhân vật nổi tiếng cùng với Trần Nhiên Nhiên hoa hậu giảng đường bởi vậy trở thành chủ đề nóng trong lời nói của mọi người cũng dễ hiểu nhưng những người đó lại sử dụng để đạt cược tiền thì thật là nhàm chán.

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s