Tiểu yêu cười- chương 13.1


Chương 13.1: Mỗi dây mỗi trục làm nhớ tới tuổi trẻ.

Dưới tàng cây hoa đào, Thiên Lạc từ trong giấc mộng tỉnh lại. Trong mộng nàng và hắn bỗng nhiên nhìn nhau chan chứa, như tia nắng ban mai khẽ hiện lên phía chân trời lúc rơi vào mắt là phong cảnh đẹp nhất vậy. Vừa định nói chuyện cùng nhau thì hắn lại biến mất, chỉ còn lại nàng luống cuống và mờ mịt.

Mặc dù trước mắt nàng là khung cảnh vô cùng tươi đẹp nhưng xuân tâm vẫn không ngừng tràn ra tựa như cỏ dại mọc lan

Từ ngày đó về sau, Thiên Lạc có thói quen ngủ dưới tàng cây hoa đào, có lẽ chỉ muốn nhớ lại tình cảnh ngày hôm đó ra sao. Đã từng muốn lén chạy ra ngoài nhưng mà mỗi lần chưa nhích đến cánh cửa ngoại viện thì quản gia chợt xông ra rồi hừ hừ mấy tiếng, nhìn chằm chằm nàng, tìm mọi biện pháp đề phòng, thật là nhàm chán.

Trong lúc rãnh rỗi, Thiên Lạc đi tìm huynh trưởng để giết thời gian. Còn chưa đi vào thì đã nghe thấy một giọng nói thuần hậu trong trẻo thản nhiên nói: “ Bài thơ “Điểm giáng thần” (1) của huynh tuy rằng tả cảnh nhưng lại nơi nơi đều chất chứa tình cảm, tự nhiên như thuyền ghé đến đỗ ven bờ, tình vận nhàn nhã, cũng không giống phong cách viết của huynh.”

(1) Điểm giáng thần: Vệt son môi.

“Ha ha…Thật làm cho huynh thất vọng mà nói rằng đây là bài thơ của tiểu muội ta.” Huynh trưởng Thiên Lạc cười nói: “Mồng chín tháng ba, tiểu muội của ta bỗng nhiên cầm bài thơ này đến tìm ta, chẳng qua là muốn ta bình phẩm một chút, thấy cũng hay nên đem treo trong phòng.”

Lời thơ này là ngày thứ hai kể từ lúc Thiên Lạc lén trốn ra ngoài trở về nhất thời ngẩn ngơ mà viết thành. Viết xong nhìn tới nhìn lui thì đều thấy hay nên nhất thời tâm huyết mang bài thơ đến tìm huynh trưởng, muốn cho huynh trưởng đánh giá một phen.

Thiên Lạc cũng không hiểu vì sao lại phải làm như vậy nữa, có lẽ là nàng chỉ muốn có một người hiểu hay chia sẽ một ít sóng xanh đang chảy trong lòng nàng.

“A…” huynh trưởng cầm lấy bức tranh xem thật nghiêm túc một phen, cũng không trả lời gì cả.

Thiên Lạc đứng dưới ánh mặt trời làn tóc đen như gấm mỉm cười nói: “A cái gì? Huynh cũng biết nói đó nha.”

Ai ngờ huynh trường cười như không cười nói: “Xuân ý dạt dào vô cùng rồi.”

Thiên Lạc mới đầu không có phản ứng gì, chờ đến khi có phản ứng lại thì cả hai bên má đều đỏ bừng dường như bay biến đi vậy.

Ý xuân dạt dào, tình xuân cỏ biếc lộ ra sức sống bừng bừng, là một chút tơ tình thiếu nữ lần đầu ôm ấp: mơ mộng mà lại âu lo!

Nghĩ tới đây thì Thiên Lạc dậm chân do dự một chút không biết có nên vào hay không thì lại nghe giọng nói kia khen: “Ha ha, có thể viết ra thi từ như vậy đúng là một nữ tử khó gặp.”

Tim nàng đập nhanh thình thịch, không biết là ai mới vừa cười. Phượng hoàng tâm tốt tươi khẽ làm xao động trái tim nàng.Thân thể của nàng nhẹ nhàng rung động, không cẩn thận đụng phải chậu Tố Lan đặt trên bệ cửa sổ bên cạnh làm kinh động những người trong phòng.

Một cặp mắt nhìn qua tấm màn trúc tới đây. Đám mây có hình hoa văn kia trong lúc này lại yên tĩnh như vậy, như cây nở hoa đêm tối rực rỡ và tươi đẹp.

Mồng chín tháng ba, nguyên lai cách chúng ta gần như vậy nhưng lại xa như thế.

Huynh trưởng Thiên Lạc đứng ở một bên, mắt chất chứa ý cười, cảm thấy thoải mái mà lặng lẽ rời đi, không làm kinh động bất cứ ai. Chỉ để lại đây một đôi đắm chìm trong mơ hồ khói nước, thân ảnh nam nữ thấp thoáng như phản chiếu lẫn nhau.

Thời gian từ từ trôi đi, yêu ở một thời điểm là một loại nhìn nhau nhưng không nói gì rồi lại yên tĩnh vui mừng, ảm động động tâm.

Sau đó ngẫu nhiên nhà họ là người quen, cha mẹ Thiên Lạc cũng quen biết ít nhiều. Cha Thiên Lạc cực kì thích phong thái hiên ngang mà lại giàu tài văn chương của thiếu niên nhà này.

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s